Chương trình Thiện nguyện “Ấm áp mùa Đông” của thầy và trò trường THPT Sông Mã

Chương trình Thiện nguyện

“Ấm áp mùa Đông” của thầy và trò trường THPT Sông Mã

 

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020 - 2021 của Trường THPT Sông Mã, nhằm chia sẻ với những khó khăn của đồng bào,chia sẻ với những khó khăn của học sinh nhà trường chuẩn bị đón những cơn gió lạnh đầu mùa. Được sự ủng hộ vật chất, tinh thần của các nhà hảo tâm, các đồng chí cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Sông Mã, trong tháng 11 và 12 của năm 2020, nhà trường đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Ấm áp mùa Đông” năm 2020.

Ngày 19/11/2020,nhà trường đã trao tặng 118 suất quà cho 118 học sinh của nhà trường(mỗi suất quà gồm 01 chiếc chăn ấm, 01 thùng mì tôm, 01 gói xà phòng và 01 bịch giấy vệ sinh). Đây là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em đều thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh éo le, cần được chia sẻ, giúp đỡ, yêu thương:có những em mồ côi cả cha lẫn mẹ, có những em  khuyết tật,  có em bố hoặc mẹ mất sớm, nhà đông con…

Cũng nằm trong các hoạt động thiện nguyện chương trình “Áo ấm mùa Đông” năm 2020, ngày 6/12/2020, Đoàn trường đã tổ chức trao tặng quần áo ấm cho 60 hộ dân tại bản Nà Há, xã Nậm Ty, huyện Sông Mã. Đây là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã, đang rất cần sự chia sẻ, động viên.

          Chương trình nhận được sự ủng hộ rất lớn của các nhà hảo tâm, các đồng chí cán bộ, giáo viên và đặc biệt là các em học sinh của nhà trường. Đoàn thiện nguyện của nhà trường cũng đã trao cho các em thiếu nhi trong bản những phầnquà nhỏ do các thầy cô giáo trong trường quyên góp tiền mua tặng.Được tự tay trao cho các em, nhìn thấy những ánh mắt vui tươi, đầy háo hức của các em khi nhận quà làm các thành viên trong đoàn thấy ấm lòng giữa cái rét đầu mùa.

          Đây là chương trình thường niên của nhà trường, được Chi bộ, Ban giám hiệu và các tổ chức Đoàn thể của nhà trường luôn quan tâm thực hiện, chương trình đã để lại những tình cảm rất sâu sắc trong lòng mỗi người dân và học sinh nhà trườngvề việc phát huy tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 05 : 41
Năm 2021 : 1.153